1. Người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa 300 ngàn đồng.

Người vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định tại nơi công cộng bị phạt tiền tối đa 5 triệu đồng; nếu vứt ra vỉa hè, đường phố bị phạt tiền tối đa đến 7 triệu đồng.

2. Người che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh Covid-19 bị phạt tiền tối đa 2 triệu đồng.

3. Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền dịch tại vùng có dịch thì bị phạt tối đa đến 10 triệu đồng đối với cá nhân, 20 triệu đồng đối với tổ chức.

4. Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19 thì bị phạt tiền tối đa đến 10 triệu đồng đối với cá nhân, 20 triệu đồng đối với tổ chức.

5. Hành vi trốn khỏi nơi cách ly; không tuân thủ quy định về cách ly; từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly mà gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì bị xử lý theo Điều 295 Bộ luật Hình sự.

6. Người nào khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối gây lây truyền dịch bệnh Covid-19 cho người khác bị xử lý theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

7. Người nào đưa lên mạng thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, thông tin xuyên tạc về tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể bị phạt tiền tối đa 15 triệu đồng hoặc bị xử lý theo Điều 288 Bộ luật Hình sự.

8. Người có hành vi dùng vũ lực, đe dọa vũ lực hoặc thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ trong phòng chống dịch Covid-19 thì bị xử lý theo Điều 330 Bộ luật Hình sự.

9. Chủ cơ sở kinh doanh, người quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán bar, vũ trường, karaoke, dịch vụ mát xa, cơ sở thẩm mỹ…) vẫn kinh doanh khi có quyết định tạm đình chỉ hoạt động để phòng chống Covid-19, gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng chống dịch bệnh thì bị xử lý theo Điều 295 Bộ luật Hình sự.

10. Người có hành vi lợi dụng sự khan hiếm hoặc tạo sự khan hiến giả tạo trong tình hình dịch bệnh Covid-19 để mua vét hàng hóa đã được cơ quan nhà nước công bố là mặt hàng bình ổn giá hoặc hàng hóa được Nhà nước định giá nhằm bán lại để thu lợi bất chính thì bị xử lý theo quy định tại Điều 196 Bộ luật Hình sự.

 Nguồn: Báo dân trí

Bún bề bề - đơn giản, ngon miệng
Một bát bún bề bề ấm nóng, thơm lừng, dưỡng cho bữa sáng là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho cả gia đình bạn đấy nhé. Cùng vào bếp cùng Naturfish.vn...
Bánh bột lọc - đặc sản xứ Huế
Đổi món mát lành cùng món bánh tuyệt hảo xứ Huế cùng Naturfish thôi chị em ơi. Ngon tuyệt, mát lành luôn ạ...
Admin
Author short description.
Chi tiết