Điểm mặt 6 loại hải sản có thể bạn chưa biết nào!

Cá ngừ đại dương

Cá ngừ có mặt ở rất nhiều vùng biển tại Việt Nam, nhưng cá ngừ đại dương ở Phú Yên thì có chất lượng tốt nhất, và có hương vị ngon nhất. Hơn thế nữa, ở Phú Yên nhiều các tàu thuyền lớn giúp bảo quản cá tốt hơn, giúp chất lượng cá được tươi, ngon nhất.

Sò huyết Phú Yên

Sò huyết không phải là một món ăn sang chảnh, cao lương mĩ vị, nhưng ngon và phù hợp với nhiều người dùng. Đặc biệt hơn, ăn sò huyết ở Phú Yên có 1 vị khá khác biệt hơn hẳn sò khi sinh sống tại các vùng khác. Nếu có cơ hội, bạn có thể thử nha.

Tôm hùm Khánh Hòa

Đảo Bình Ba ở Khánh Hòa vì quá nổi tiếng với những món ăn làm từ tôm hùm không phải không có lí do đâu cả nhà ạ. Đây không chỉ là vựa tôm Hùm lớn nhất cả nước mà chất lượng thịt tôm hùm tại đây cũng thơm ngon và rất chắc thịt đó cả nhà ạ. Rất nhiều các siêu thị hiện đang kinh doanh mặt hàng tôm Hùm tại Khánh Hòa đó cả nhà.

Mực 1 nắng Bình Thuận

Bình Thuận vùng đất nổi tiếng với nắng - gió và mùi muối biển mặn mòi. Mực 1 nắng được phơi giữ những cái nắng chang chang vàng rượm trên nền cát biển cho thấm đượm vị đất trời giúp mực vừa đủ khô, ngọt, nhưng không quá ướt và vơi bớt vị tanh.

Mực đủ nắng là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên những con mực 1 nắng ngon, ngọt nhất đấy  các thực khách sành ăn ạ.

Ốc vú nàng Côn Đảo

Ốc vú nàng có hình thù hơi đặc biệt nên được dân chài gọi bằng cái tên đặc biệt "vú nàng" là một loài ốc vô cùng đặc biệt, chỉ sinh sống ở những vùng nước biển sâu và có địa hình hiểm trở. Để khai thác được ốc vú nàng, ngư dân phải lặn sâu dưới biển hàng giờ, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng tách thật khéo léo miệng ốc đang dính chặt lên đá để tránh làm ốc bị vỡ. Chính vì khai thác khó khăn nên loài ốc này luôn khan hiếm và trở thành đặc sản ở vùng biển đảo Côn Đảo.

còi biên mai Kiên Giang

còi biên mai là cái còi (cồi) của con biên mai. Biên mai là loại sò biển hình tam giác, to cỡ mu bàn tay người lớn, cắm sâu xuống đáy biển để ăn các loài thủy sinh. Vùng biển Phú Quốc là nơi biên mai sinh sống rất nhiều và kích thước cồi sống tại đây thường lớn hơn hẳn kích thước Cồi sống tại các vùng khác nên thường được ưa chuộng hơn hẳn.

Nội dung được phát triển bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

>>> Một số sản phẩm liên quan:

- Cá Trích khô

- Cá Nục khô

- Cá cơm than

3 món ngon từ cá Trích
Cá trích sống chủ yếu tại vùng biển nhiệt đới như biển Đông, nên loài cá này khá phổ biến và trở thành món ăn quen thuộc tại Việt Nam. Cùng xem gợi ý ...
Có nên ăn Hải Sản mùa Co-Vid 19
Cùng Naturfish tìm hiểu ngay vấn đề cực HOT trong thời gian này về dịch Co-Vid19 đang lan tràn tại các báo hiện nay. Co-Vid 19 có liên quan gì tới hải...
Admin
Author short description.
Chi tiết